Đánh giá thị trường căn hộ chung cư Quận 9

quan-9-webnhadat-net

Liên hệ tư vấn mua bán nhà đất quận 9 : 0909.016.946

Thị trường căn hộ Quận 9 thay đổi đáng kể từ sau 2014

Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, thị trường căn hộ Quận 9 đã thay da đổi thịt với tốc độ chóng mặt. Không chỉ thể hiện bằng sự gia tăng nhanh chóng về số lượng dự án mà điều này còn được chứng minh qua các số liệu và thông tin liên quan:

Quận 9, TpHCM
Quận 9, TpHCM

Thời điểm từ năm 2014 trở về trước:

 • Số lượng dự án căn hộ tại khu vực Quận 9 rất ít, phân bố rải rác và không đáng kể về mặt thống kê, thị trường bất động sản khá ảm đạm.
 • Mức giá trị bất động sản trung bình của các dự án chỉ nằm trong khoảng 16 – 19 triệu VNĐ/ m². Không có dự án nào có giá trị thực sự cao vọt vượt trên giá trị trung bình với mức chênh lệch quá lớn.
 • Mặt bằng thiết kế chỉ dừng ở mức độ phục vụ một số nhu cầu cơ bản của cư dân. Phổ biến thường là các dự án với thiết kế toà căn hộ cùng khu vực siêu thị  tại tầng trệt. Các siêu thị tại các dự án này cũng dừng ở mức quy mô nhỏ, không thực sự được chú trọng đáng kể.

Khoảng thời gian từ sau 2014 tới 2018:

 • Số lượng các dự án căn hộ tăng nhanh chóng mặt, chủ yếu phân bổ quanh các trục giao thông chính yếu. Nhu cầu thị trường cũng rất sôi động, ngày càng có thêm nhiều quỹ đất được tận dụng cho ra đời nhiều dự án đáng chú ý. Đáng kể nhất phải nói tới khu vực xa lộ Hà Nội – Phú Hữu, khu vực dự án Vincity do Vingroup làm chủ đầu tư…
 • Mức giá trị bất động sản trung bình các dự án có bước nhảy vọt đáng chú ý ở ngưỡng 22 – 30 triệu VNĐ/ m². Đây thực sự là bước tăng trưởng đáng kinh ngạc với tốc độ tăng trưởng vào khoảng 200% mang tới những nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.
 • Hầu hết các dự án ra đời sau đều được đầu tư kỹ lưỡng và chú trọng hơn về các khu vực tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của cư dân. Các nhà đầu tư không chỉ hướng tới những nhu cầu thiết yếu nữa mà thay vào đó là sự quy hoạch có tính toán nhằm phục vụ toàn diện mọi nhu cầu cuộc sống.
 • Xu hướng lựa chọn dự án đầu tư của các khách hàng cũng ngày càng nâng cao về mặt tiêu chuẩn thiết kế của dự án. Đa số các dự án có hệ thống tiện ích nội khu phong phú cùng những tiện ích liên khu lân cận được ưu tiên lựa chọn hơn cả. Qua xu hướng nhu cầu biến động cho thấy, những dự án càng có nhiều tiện ích đẳng cấp càng thu hút được lượng đầu tư lớn từ khách hàng.
 • Theo chiều hướng gia tăng của thị trường, những tính toán trong quy hoạch và thiết kế ngày càng được nâng cao. Rất nhiều dự án ra đời với những tiện ích cao cấp cùng những ứng dụng tiêu chuẩn quốc tế đã được đông đảo khách hàng hưởng ứng và đón nhận.

Nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Quận 9

Sự gia tăng nhu cầu của số đông khách hàng là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng trưởng vượt bậc của nguồn bất động sản khu vực. Qua tìm hiểu và đánh giá các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu và thị hiếu đầu tư cho thấy:

Bộ giao thông đầu tư gần 230.000 tỷ làm cao tốc Bắc - Nam
Bộ giao thông đầu tư gần 230.000 tỷ làm cao tốc Bắc – Nam

Sự đầu tư và chú trọng các hạng mục cơ sở hạ tầng giao thông được đẩy mạnh. Tính từ thời điểm năm 2014 trở lại đây, rất nhiều hạng mục giao thông quan trọng đã được phát triển quy hoạch và hoàn thiện với số vốn đầu tư lớn tại khu vực Quận 9:

 • Tuyến cao tốc Bắc – Nam – Long Thành – Dầu Giây: khác với trước khi xuất hiện, việc di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm Quận 9 tới các khu vực trung tâm thành phố đã dễ dàng hơn với đa dạng sự lựa chọn mạch di chuyển. Dân cư tại Long Trường, Phước Long B chỉ tốn khoảng 15 phút để di chuyển tới Quận 1, Quận 2 qua tuyến Long Thành – Dầu Giây – Mai Chí Thọ. Với 4 làn xe, tuyến đường còn tiếp nối với nhiều tuyến giao thông huyết mạch dẫn tới các khu vực nội thành khác nhanh chóng.
 • Xa lộ Hà Nội: thêm một lựa chọn cho việc di chuyển của người dân Quận 9, dân cư tại khu vực Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển để có mặt tại khu vực Quận 1, Quận 2 bằng mạch giao thông Nguyễn Văn Tăng – xa lộ Hà Nội. Bên cạnh đó, sự kết hợp của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dọc theo một phần trục xa lộ giúp kết nối nhanh chóng giữa Quận 9 với Quận 1 chỉ với 30 phút di chuyển.
 • Võ Chí Công: với tuyến đường song hành kết nối trực tiếp giữa khu vực khu công nghệ cao Quận 9 với Quận 2 và Quận 1. Đây là một trong những mạch giao thông lớn với nhiều tuyến tiếp nối quan trọng như tuyến Liên Phường – Đỗ Xuân Hợp – Tây Hoà – xa lộ Hà Nội, Long Thành – Dầu Giây – Mai Chí Thọ… giúp tăng thêm hệ thống mạng lưới di chuyển và hạn chế ách tắc giờ cao điểm  khi lưu thông giữa các khu vực nội thành.

Sự thu hẹp quỹ đất nền tại khu vực trung tâm Quận 9 là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự gia tăng nhanh chóng về số lượng dự án căn hộ. Với mức giá trung bình nằm trong khoảng 22 – 30 triệu VNĐ/ m² rất khó có thể tìm thấy được nhà xây mặt đất. Mặt khác, các dự án căn hộ chung cư quận 9 không chỉ có mức giá hợp lý hơn với chỉ từ 1,3 tỷ VNĐ/ căn hộ mà chính sách thanh toán cũng rất linh hoạt với sự hỗ trợ từ các ngân hàng và chính sách ưu đãi của các chủ đầu tư. Thêm vào đó, các chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư được áp dụng trong thời gian dài với 24 – 36 tháng rất phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ.

Theo đà thu hẹp quỹ đất và sự phát triển của các hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực Quận 9, số lượng dự án căn hộ tại trung tâm sẽ ngày càng trở nên ít hơn. Thêm vào đó, hướng phát triển dự án dù vẫn bám sát trục đường chính nhưng sẽ lan rộng tới các khu vực xa trung tâm hơn. Vì vậy, những dự án căn hộ thuộc khu vực Phú Hữu, Phước Long A … liền kề khu vực Quận 2 trung tâm thành phố càng nên nhanh chóng đầu tư. Theo thời gian, lượng dự án căn hộ tăng lên, sự phân hoá mức giá theo vị trí và hệ thống tiện ích sẽ ngày càng rõ rệt. Năm 2017, mức giá căn hộ trung bình đạt ngưỡng 28,8 triệu VNĐ/ m², tới thời điểm hiện tại, mức giá các dự án mới xa trung tâm dao động trong khoảng 22 – 24 triệu VNĐ/ m².

Sự tăng trưởng thị trường bất động sản Quận 9 trong tương lai

Sự tập trung nhu cầu và thị hiếu của thị trường vào một số dự án căn hộ mới xuất hiện dự báo đà tăng trưởng đều và có thể tăng trưởng đột biến trong thời gian sắp tới.

Trước tiên cần kể tới dự án căn hộ Vincity tại Long Thạnh Mỹ với quy mô hơn 100000 căn hộ cung cấp ra thị trường. Dự án có vị trí gần với cả 3 trục giao thông lớn xa lộ Hà Nội, Long Thành – Dầu Giây, Võ Chí Công và cả tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, liền kề khu công nghệ cao cùng hệ thống tiện ích quy mô lớn hứa hẹn sẽ đạt tốc độ tăng trưởng nhu cầu thị trường tương đối cao. Bên cạnh đó, sự xuất hiện dự án căn hộ tầm cỡ sẽ thúc đẩy tăng trưởng đầu tư quỹ đất tại khu vực tăng lên.

Dự án Vincity quận 9 đang tạo lên cơn sốt đất không hề nhỏ
Dự án Vincity quận 9 đang tạo lên cơn sốt đất không hề nhỏ

Ngoài ra, dự án căn hộ The Eastern tiếp giáp trục đường Võ Chí Công và khu vực Quận 2 đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đây là dự án đáp ứng đa dạng các đối tượng khách hàng nhờ gần kề các khu vực cảng Cát Lái, khu công nghiệp Cát Lái, Samsung… là nơi tập trung nhiều khách hàng có mức thu nhập tương đối cao. Đây là dấu hiệu mức giá trị bất động sản khu vực Quận 9 sẽ còn tăng trưởng đều trong thời gian tới.

Một số dự án căn hộ quận 9 tiêu biếu khác như:

» Căn hộ Safira Khang Điền

» Căn hộ Hausalto Quận 9

Liên hệ tư vấn mua bán nhà đất quận 9 : 0909.016.946

5/5 - (9 bình chọn)